Citi hạ mục tiêu cổ phiếu Winnebago Industries trong bối cảnh thách thức phân khúc cơ giới

3 nhiều tuần trước kia 8
)

Hôm thứ Sáu, Citi đã điều chỉnh triển vọng đối với cổ phiếu Winnebago Industries (NYSE: WGO), hạ mục tiêu giá xuống 71 đô la từ 79 đô la, đồng thời nhắc lại xếp hạng Mua đối với cổ phiếu. Cổ phiếu của Winnebago đã giảm khoảng 3,5% vào thứ Năm, trái ngược với mức giảm nhẹ 0,25% trong chỉ số S&P 500. Kết quả quý III của công ty phù hợp với dự báo của Citi nhưng không đạt được sự đồng thuận rộng rãi hơn của thị trường.

Hiệu suất của các phương tiện kéo của Winnebago đáp ứng hoặc vượt quá kỳ vọng của thị trường, nhưng phân khúc cơ giới hóa cũng không có giá tốt. Đáng chú ý, việc giao xe cơ giới, giá bán trung bình (ASP) và tỷ suất lợi nhuận không đáp ứng được kỳ vọng đặt ra bởi sự đồng thuận. Sự gia tăng dự kiến trong doanh số bán lẻ trong mùa xuân đã không thành hiện thực như dự báo.

Bất chấp hiệu suất gần đây, Citi vẫn lạc quan về triển vọng của Winnebago, đặc biệt là trong thị trường xe giải trí chu kỳ đầu (RV). Công ty nhấn mạnh Winnebago là người hưởng lợi chính tiềm năng từ việc cắt giảm lãi suất dự kiến. Tuy nhiên, công ty cũng thừa nhận rằng thời điểm cắt giảm này dường như đang lùi xa hơn trong tương lai.

Winnebago Industries, nhà sản xuất RV hàng đầu, đã được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ về các dấu hiệu tiềm năng tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế thay đổi. Biến động lãi suất đặc biệt quan trọng đối với ngành RV vì chúng có thể ảnh hưởng đến các lựa chọn tài chính tiêu dùng và sức mua.

Xếp hạng Mua được duy trì cho thấy Citi tiếp tục xem Winnebago là một khoản đầu tư thuận lợi mặc dù mục tiêu giá giảm và kết quả tài chính hỗn hợp. Lập trường của công ty cho thấy niềm tin vào tiềm năng tăng trưởng dài hạn của công ty, ngay cả khi nó điều hướng những thách thức thị trường ngắn hạn.

Trong các tin tức gần đây khác, Winnebago Industries đã báo cáo thu nhập quý thứ ba, tiết lộ thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) đã điều chỉnh là 1,13 đô la, vượt qua dự báo của Roth / MKM là 1,06 đô la nhưng không đạt được kỳ vọng của thị trường là 1,31 đô la.

Điều này thể hiện mức giảm 47% so với EPS của năm trước là 2,13 đô la. Tổng doanh thu của công ty trong quý cũng giảm 13%, tổng cộng 786 triệu USD.

Các công ty phân tích Citi và DA Davidson lần lượt duy trì xếp hạng Mua và Trung lập trên Winnebago, với Citi giữ mục tiêu giá là 79 đô la và DA Davidson điều chỉnh mục tiêu giá thành 66 đô la.

Ngoài ra, Grand Design RV, một công ty con của Winnebago, đã công bố liên doanh đầu tiên vào thị trường RV có động cơ với việc giới thiệu motorhome Lineage Class C. Việc mở rộng này thể hiện cam kết của công ty trong việc mở rộng dòng sản phẩm và phân khúc khách hàng.

Hơn nữa, ban lãnh đạo của Winnebago dự đoán việc giải phóng hàng đại lý sẽ tiếp tục trong phần còn lại của năm dương lịch 2024, sau khoảng 8.000 đơn vị lấp đầy kênh cho đến tháng Tư.

Đây là một trong những phát triển gần đây của Winnebago Industries.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Khi Winnebago Industries (NYSE: WGO) thích nghi với biến động thị trường và sự giám sát của nhà đầu tư, dữ liệu gần đây từ InvestingPro cung cấp một cái nhìn đa diện về sức khỏe tài chính của công ty. Với vốn hóa thị trường là 1,6 tỷ đô la và tỷ lệ giá trên thu nhập (P / E) đã điều chỉnh trong mười hai tháng qua tính đến quý 2 năm 2024 ở mức 11,14, Winnebago trình bày một trường hợp thú vị cho các nhà đầu tư xem xét các cơ hội chu kỳ đầu của thị trường RV. Doanh thu của công ty đã giảm 29,57% trong mười hai tháng qua tính đến quý 2 năm 2024, phản ánh những thách thức trong phân khúc cơ giới được Citi ghi nhận.

InvestingPro Tips nhấn mạnh rằng việc mua lại cổ phiếu tích cực của ban lãnh đạo và lịch sử tăng cổ tức, hiện đã 5 năm liên tiếp, thể hiện cam kết trả lại giá trị cho cổ đông. Ngoài ra, tài sản lưu động của công ty vượt qua các nghĩa vụ ngắn hạn cho thấy vị thế thanh khoản vững chắc. Đối với những người quan tâm đến phân tích sâu hơn, có những mẹo bổ sung có sẵn trên InvestingPro, cung cấp thông tin chi tiết hơn về tình hình tài chính và thị trường của Winnebago. Sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần và truy cập những thông tin chi tiết có giá trị này.

Trong khi các nhà phân tích đã điều chỉnh kỳ vọng thu nhập giảm trong giai đoạn sắp tới và dự đoán doanh số bán hàng sẽ giảm trong năm nay, khả năng duy trì chi trả cổ tức trong 11 năm liên tiếp và tỷ suất cổ tức 2,27% tính đến giữa năm 2024 của Winnebago có thể thu hút các nhà đầu tư tập trung vào thu nhập. Sự biến động giá cổ phiếu của công ty và vị trí của nó gần mức thấp nhất trong 52 tuần có thể cung cấp một điểm vào tiềm năng cho những người chia sẻ sự lạc quan của Citi về triển vọng dài hạn của Winnebago trên thị trường RV.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024