Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nvidia Jen-Hsun Huang bán hơn 31 triệu USD cổ phiếu công ty

3 nhiều tuần trước kia 19
)

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nvidia Corp (NASDAQ: NASDAQ:) Jen-Hsun Huang gần đây đã bán một lượng đáng kể cổ phiếu của công ty, theo một hồ sơ mới của SEC. Các giao dịch diễn ra từ ngày 20/6 đến ngày 21/6/2024, liên quan đến việc bán cổ phiếu Nvidia với tổng giá trị vượt quá 31 triệu USD.

Việc bán được thực hiện ở các mức giá khác nhau, dao động từ $ 124.7483 đến $ 140.2401 mỗi cổ phiếu. Các giao dịch này là một phần của kế hoạch giao dịch được sắp xếp trước theo Quy tắc 10b5-1, cho phép người trong công ty bán cổ phiếu vào những thời điểm định trước để tránh bị buộc tội giao dịch nội gián.

Các giao dịch của Huang bắt đầu vào ngày 20 tháng 6, với giá bán từ 129,72 đô la đến 139,99 đô la mỗi cổ phiếu, và tiếp tục vào ngày hôm sau, với cổ phiếu được bán với giá từ 124,38 đô la đến 140,70 đô la. Số lượng cổ phiếu chính xác được bán ở mỗi mức giá trong các phạm vi này có thể được cung cấp theo yêu cầu cho SEC, Nvidia hoặc chủ sở hữu chứng khoán của nó.

Loạt bán cổ phiếu này đã làm giảm đáng kể quyền sở hữu trực tiếp của Huang trong công ty, mặc dù ông vẫn giữ quyền sở hữu gián tiếp hàng triệu cổ phiếu thông qua các quỹ tín thác và quan hệ đối tác khác nhau. Đáng chú ý, một giao dịch quà tặng cũng đã được báo cáo, trong đó Huang đã chuyển 445.000 cổ phiếu mà không cần xem xét, được nắm giữ bởi các quỹ tín thác nơi ông làm người được ủy thác.

Trong khi việc bán cổ phần của giám đốc điều hành công ty là một sự xuất hiện thường xuyên, thường là để quản lý tài chính cá nhân, các giao dịch lớn như vậy có thể thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và thị trường. Điều đáng chú ý là bất chấp những thương vụ này, Huang vẫn duy trì một cổ phần đáng kể trong Nvidia thông qua việc nắm giữ gián tiếp.

Các nhà đầu tư thường theo dõi giao dịch nội gián để tìm gợi ý về niềm tin của các giám đốc điều hành vào triển vọng tương lai của công ty họ. Tuy nhiên, việc bán hàng theo kế hoạch giao dịch 10b5-1 thường được lên lịch trước và không nhất thiết phải cho thấy triển vọng thị trường của giám đốc điều hành.

Nvidia đã không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến các giao dịch và nó vẫn hoạt động như bình thường đối với gã khổng lồ bán dẫn.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024