Can-Fite tiết lộ vai trò adiponectin trong điều trị ung thư

2 nhiều tuần trước kia 5
)

PETACH TIKVA, Israel - Can-Fite BioPharma Ltd. (NYSE American: CANF) (TASE: CANF), một công ty công nghệ sinh học, đã công bố những phát hiện mới từ nghiên cứu của mình về Namodenoson, một ứng cử viên thuốc cho bệnh ung thư và bảo vệ gan. Các nhà khoa học tại Can-Fite phát hiện ra rằng tác dụng chống ung thư và bảo vệ gan của Namodenoson được trung gian thông qua protein adiponectin tín hiệu, được biết đến với vai trò của nó trong quá trình chống viêm và trao đổi chất.

Công ty dự kiến sẽ trình bày dữ liệu này tại Đại hội thường niên lần thứ 20 về Khoa học && Công nghệ Khám phá Thuốc Quốc tế, Chi nhánh Trung Quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 12-14/9 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Namodenoson đã cho thấy hứa hẹn trong việc tăng sản xuất adiponectin trong cả nghiên cứu tiền lâm sàng và thử nghiệm trên người.

Tiến sĩ Pnina Fishman, CSO & Chủ tịch của Can-Fite, bày tỏ sự phấn khích về những phát hiện đột phá, làm sáng tỏ cơ chế kép của Namodenoson như một tác nhân chống ung thư và bảo vệ gan. Namodenoson hiện đang trải qua một nghiên cứu giai đoạn III quan trọng đối với bệnh ung thư gan tiến triển, được gọi là LiverationTM, đã nhận được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA). Ngoài ra, thuốc đang được đánh giá trong một nghiên cứu Giai đoạn IIb cho bệnh nhân viêm gan nhiễm mỡ không do rượu (NASH).

Namodenoson nhắm vào thụ thể adenosine A3 (A3AR), thể hiện biểu hiện cao trong các tế bào bị bệnh nhưng biểu hiện thấp ở các tế bào bình thường. Tính chọn lọc này được cho là góp phần vào hồ sơ an toàn thuận lợi của thuốc. Thuốc đã được thử nghiệm trong các thử nghiệm giai đoạn II đối với ung thư biểu mô tế bào gan và như một phương pháp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) và NASH.

Can-Fite có một danh mục đầu tư rộng hơn, bao gồm Piclidenoson, gần như là một thử nghiệm giai đoạn III quan trọng cho bệnh vẩy nến, và CF602, đã cho thấy hiệu quả trong điều trị rối loạn cương dương. Namodenoson đã được cấp Chỉ định thuốc mồ côi ở Mỹ và Châu Âu, cũng như Chỉ định theo dõi nhanh của FDA như một phương pháp điều trị thứ hai cho ung thư biểu mô tế bào gan. Thuốc cũng có các ứng dụng tiềm năng trong điều trị các bệnh ung thư khác, chẳng hạn như ruột kết, tuyến tiền liệt và khối u ác tính.

Trong các tin tức gần đây khác, Can-Fite BioPharma Ltd. đã có những bước tiến đáng kể trong việc phát triển thuốc và thử nghiệm lâm sàng. Ứng cử viên thuốc của công ty, Namodenoson, đã nhận được chỉ định Fast Track và Thuốc mồ côi từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để điều trị ung thư gan tiến triển. Nó hiện đang trải qua một nghiên cứu quan trọng Giai đoạn 3 có tên LIVERATION, tuyển dụng những người tham gia trên 31 trung tâm y tế ở Châu Âu, Israel và Hoa Kỳ.

Ngoài ra, FDA đã cấp phép Thuốc mới điều tra (IND) cho Namodenoson, cho phép công ty đưa bệnh nhân Hoa Kỳ vào thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn IIb đang diễn ra để điều trị viêm gan nhiễm mỡ liên quan đến rối loạn chức năng chuyển hóa (MASH). Giám đốc điều hành của Can-Fite, Motti Farbstein bày tỏ sự lạc quan về việc giải phóng mặt bằng IND, nói rằng nó sẽ góp phần vào sự đa dạng của dân số nghiên cứu.

Can-Fite BioPharma Ltd. cũng đã nhận được Thông báo cho phép từ Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu cho bằng sáng chế điều trị rối loạn cương dương (ED), về ứng cử viên thuốc CF602. Công ty đã mở rộng thỏa thuận với Ewopharma để bao gồm quyền tiếp thị cho Namodenoson trong điều trị ung thư biểu mô tuyến tụy.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Khi Can-Fite BioPharma Ltd. (NYSE American: CANF) tiếp tục có những bước tiến trong sự phát triển của Namodenoson, các nhà đầu tư có thể đánh giá sức khỏe tài chính và hiệu suất cổ phiếu của công ty. Theo dữ liệu của InvestingPro , CANF có tỷ lệ Giá/Sổ sách là 2,18 tính đến mười hai tháng cuối cùng kết thúc vào quý 4 năm 2023, cho thấy cổ phiếu có khả năng giao dịch ở mức hơn gấp đôi giá trị tài sản ròng của công ty. Điều này có thể phản ánh niềm tin của nhà đầu tư vào triển vọng tương lai của Namodenoson và đường ống dẫn thuốc của công ty.

Bất chấp những tiến bộ khoa học, doanh thu của CANF đã cho thấy sự sụt giảm, với mức thay đổi -8,27% trong mười hai tháng qua tính đến quý 4 năm 2023. Hơn nữa, biên thu nhập hoạt động của công ty đáng chú ý là âm -1102,96% trong cùng kỳ, cho thấy chi phí đáng kể liên quan đến doanh thu. Những số liệu tài chính này nhấn mạnh những thách thức mà các công ty công nghệ sinh học như Can-Fite phải đối mặt trong việc quản lý chi phí trong khi đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển.

Từ quan điểm đầu tư, CANF đã trải qua một sự trở lại mạnh mẽ trong ba tháng qua, với tổng lợi nhuận giá 22,2%. Hiệu suất này, cùng với thực tế là công ty nắm giữ nhiều tiền mặt hơn nợ trên bảng cân đối kế toán, như được nhấn mạnh bởi một trong những Mẹo InvestingPro, có thể thu hút các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội tăng trưởng trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các nhà phân tích không dự đoán công ty sẽ có lãi trong năm nay và cổ phiếu đã bị ảnh hưởng đáng kể trong tuần trước với tổng lợi nhuận giá -15,11%.

Đối với những người quan tâm đến phân tích sâu hơn, InvestingPro cung cấp các mẹo bổ sung về CANF, có thể được tìm thấy bằng cách truy cập trang dành riêng của họ tại https://www.investing.com/pro/CANF. Người đăng ký tiềm năng cũng có thể sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần, mở khóa thêm thông tin chi tiết về các chỉ số tài chính và hiệu suất cổ phiếu của Can-Fite.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024