Cận cảnh xe đua địa hình gầm rú, cày tung đất công viên rùng rợn ở Huế

3 nhiều tuần trước kia 13
)

 LÊ ĐÌNH HOÀNG

Công viên nước "rùng rợn" hồ Thủy Tiên là nơi diễn ra giải đua xe đua địa hình ở Thừa Thiên Huế năm 2024 - Ảnh: LÊ ĐÌNH HOÀNG

Ngày 21-6, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức giải đua xe đua địa hình Chinh phục thử thách - Victory Challenge Sailun Cup 2024.

Trong ngày đầu tiên diễn ra giải, khán giả xứ Huế lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến màn tranh tài vô cùng gay cấn của các tay đua đến từ khắp nơi trên cả nước quy tụ về công viên hồ Thủy Tiên (TP Huế).

 LÊ ĐÌNH HOÀNG

Một cung đường địa hình để các tay đua thể hiện trình độ - Ảnh: LÊ ĐÌNH HOÀNG

Công viên hồ Thủy Tiên từng được tờ Huffingtonpost (Mỹ) gọi là “khu du lịch rùng rợn”. Nơi đây có nhiều địa hình đồi dốc, bùn lầy dưới lòng hồ nước, thích hợp để các tay đua trình diễn kỹ năng lái xe đua của mình.

Những chiếc xe đua mang trên mình khối động cơ khỏe mạnh, gầm rú vượt qua hàng loạt cung đường đầy bùn lầy, cày tung đất khu công viên dưới sự hò reo đầy phấn khích của khán giả.

Giải đấu được tổ chức với 5 phân hạng, hạng bán tải cơ bản, hạng nâng cấp, hạng mở rộng - chuyên nghiệp, hạng SUV nguyên bản và hạng xe camping.

Có 88 đội xe đua đến từ các câu lạc bộ xe thể thao khắp cả nước quy tụ về Huế lần này.

Là một người yêu thích các dòng xe bán tải, bạn Trần Văn Tuấn (sinh viên Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế) bày tỏ sự thích thú khi lần đầu tiên được tận mắt thấy những chiếc xe đua hầm hố, gầm rú chạy trên những địa hình khó khăn như vậy.

"Với những người mê xe đua như mình, đây quả là một trải nghiệm thú vị và mãn nhãn", Tuấn nói.

 BẢO PHÚ

Một chiếc xe đua địa hình gầm rú, cày tung đất đá trong sự phấn khích của khán giả - Ảnh: BẢO PHÚ

Ngoài ra trong khuôn khổ sự kiện, ngày hội cắm trại xe 3 miền sẽ được diễn ra. Các hoạt động nổi bật như cắm trại, team building, thi trưng bày xe độ đẹp, xe camping đẹp, gala night.

Kết thúc sự kiện, ban tổ chức sẽ trao các phần quà từ thiện tới những hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn.

Một số hình ảnh từ giải đua xe đua địa hình tại công viên nước rùng rợn ở Huế:

 LÊ ĐÌNH HOÀNG

Có 88 đội xe đua đến từ khắp cả nước về Huế dịp này để so tài - Ảnh: LÊ ĐÌNH HOÀNG

 BẢO PHÚ

Một tay đua quan sát đường đua - Ảnh: BẢO PHÚ

 BẢO PHÚ

Những chiếc xe đua địa hình hầm hố với khối động cơ khỏe mạnh chinh phục những chặng đường ở giải đua năm nay - Ảnh: BẢO PHÚ

Đọc toàn bộ bài viết
@2024