Các tay golf nữ đầy quyết tâm tại giải Women's PGA Championship

2 nhiều tuần trước kia 8
)

Women's PGA Championship là giải major (tương đương với tính chất các danh hiệu Grand Slam trong môn quần vợt), nên thu hút hầu hết các tên tuổi mạnh nhất.

Các tay golf nữ đầy quyết tâm tại giải Womens PGA Championship - 1

Lexi Thompson đầy quyết tâm tại Women's PGA Championship (Ảnh: Getty).

Giải đấu diễn ra ở cụm sân Sahalee Country Club, tại Sammamish (bang Washington, Mỹ). Giải sẽ kéo dài đến sáng 24/6 (theo giờ Việt Nam). Tổng giá trị giải thưởng của Women's PGA Championship năm nay lên đến 10,4 triệu USD (khoảng 265 tỷ đồng), con số không hề nhỏ đối với môn golf nữ.

Một trong những tay golf được chú ý nhiều nhất giải năm nay là đương kim vô địch Olympic Nelly Korda (Mỹ), các cựu số một thế giới Lexi Thompson (Mỹ), Ko Ji Young (Hàn Quốc), tay golf người Mỹ gốc Việt là Lilia Vu.

Các tay golf nữ đầy quyết tâm tại giải Womens PGA Championship - 2

Nelly Korda (phải) cũng là ứng cử viên vô địch nặng ký của giải năm nay (Ảnh: Getty).

Ngoài ra, giải đấu còn có sự góp mặt ngôi sao người Thái Lan Patty Tavatanakit, tay golf người Australia Minjee Lee, hay golfer người Nhật gốc Philippines Yuka Saso và huy chương đồng Olympic Tokyo 2020 Lydia Ko (New Zealand).

Đây là một trong những giải đấu lớn cuối cùng trước khi các golfer tranh tài tại Olympic Paris 2024, nên ý nghĩa của Women's PGA Championship càng quan trọng.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024