Bank of America: Phí sử dụng Alexa tiềm năng cho thấy sự nhấn mạnh liên tục vào việc tạo ra lợi nhuận

2 nhiều tuần trước kia 8
)

Reuters đã báo cáo tuần trước rằng Amazon (NASDAQ:) đang có kế hoạch ra mắt một phiên bản mới của trợ lý giọng nói của mình, được gọi là "Alexa đáng chú ý", vào tháng Tám. Trợ lý cập nhật này sẽ được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo tiên tiến và sẽ được cung cấp ở hai cấp độ dịch vụ.

Mức độ dịch vụ cao hơn sẽ có thể truy cập được với khoản phí hàng tháng từ $ 5 đến $ 10, ngoài phí hàng năm $ 139 cho tư cách thành viên Prime. Dịch vụ cao cấp này sẽ bao gồm hỗ trợ tùy chỉnh và khả năng thực hiện các tác vụ phức tạp hơn, chẳng hạn như soạn email và đặt hàng với Uber Eats bằng một lệnh duy nhất.

Đáp lại thông báo này, các nhà phân tích tại Bank of America tuyên bố rằng để duy trì tính cạnh tranh, Alexa phải tăng cường khả năng của mình do những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo được thực hiện bởi các công ty khác.

Amazon đã tập trung vào việc làm cho Alexa có lợi hơn trong vài năm. Vào năm 2022, có báo cáo rằng bộ phận Alexa đã lỗ 5 tỷ đô la mỗi năm. Bộ phận này đã phải đối mặt với việc cắt giảm nhân sự vào cuối năm 2022 và một lần nữa vào tháng 11/2023, khi Associated Press đưa tin rằng Amazon đã sa thải "vài trăm" nhân viên khỏi nhóm.

"Mặc dù Reuters đã chỉ ra rằng bộ phận này vẫn chưa có lãi, chúng tôi tin rằng việc giới thiệu một khoản phí cho người tiêu dùng cho thấy Amazon đang tận tâm cải thiện hiệu suất tài chính của Alexa, hoặc ít nhất là để bù đắp chi phí liên quan đến việc tăng cường dịch vụ với trí tuệ nhân tạo", các nhà phân tích của Bank of America nhận xét.

"Nếu Amazon không chứng kiến sự hấp thụ trong tầng dựa trên đăng ký, chúng tôi dự đoán rằng Amazon có thể giảm thêm đầu tư vào Alexa để giảm tổn thất", họ nói thêm.

Bank of America ước tính rằng hiện có khoảng 100 triệu người dùng Alexa đang hoạt động. Nếu 10% trong số những người dùng này chọn đăng ký Alexa được tăng cường AI với mức phí hàng tháng là 5 đô la, điều này có thể dẫn đến doanh thu thêm 600 triệu đô la cho AMZN.

"Doanh thu bổ sung này sẽ góp phần tăng 1,3 điểm phần trăm trong dự báo doanh số đăng ký năm 2025 của chúng tôi là 49 tỷ USD và tăng 2,6 điểm phần trăm nếu 10% người dùng chọn đăng ký 10 USD mỗi tháng", ngân hàng tính toán.

Bài viết này được sản xuất và dịch với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo và đã được một biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024