Bận thi đấu ở Euro 2024, Kylian Mbappe vẫn kiện PSG để đòi 100 triệu euro

3 nhiều tuần trước kia 35
)

Mbappe đã rời PSG để gia nhập Real Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do. Điều này càng khiến cho mối quan hệ giữa Mbappe và PSG trở nên rạn nứt hơn. Theo báo giới Pháp, tiền đạo sinh năm 1998 đã tố cáo đội bóng thành Paris quỵt tiền.

Bận thi đấu ở Euro 2024, Kylian Mbappe vẫn kiện PSG để đòi 100 triệu euro - 1

Mbappe kiện PSG để đòi 100 triệu euro (Ảnh: AFP).

Cụ thể, vào đầu mùa giải này, Mbappe đã bị cô lập ở PSG sau khi cương quyết không gia hạn hợp đồng. Để được tạo điều kiện ra sân, tiền đạo người Pháp đã chấp nhận từ chối "khoản phí trung thành" trị giá 80 triệu euro.

Tới tháng 2 năm nay, PSG đã trả số tiền này cho Mbappe. Theo tờ L'Equipe, đội bóng nước Pháp hy vọng Real Madrid sẽ trả khoản tiền này để ký hợp đồng với ngôi sao 26 tuổi. Thế nhưng, Chủ tịch Los Blancos, Florentino Perez, đã thể hiện thái độ cứng rắn khi không trả bất kỳ đồng nào cho PSG.

Người đứng đầu PSG, Nasser Al Khelaifi, không hài lòng với quyết định từ phía Real Madrid. Điều này khiến cho lãnh đạo hai bên càng thêm bất đồng.

Do đó, để "trả đũa" Real Madrid và Mbappe, PSG đã cố tình "quên" trả mức lương tháng 4 và một khoản thưởng được chi trả vào tháng 2. Số tiền này lên tới 100 triệu euro, để bù lại khoản phí họ đã thanh toán trước cho Mbappe.

Bận thi đấu ở Euro 2024, Kylian Mbappe vẫn kiện PSG để đòi 100 triệu euro - 2

Mối quan hệ của Mbappe và PSG thêm rạn nứt (Ảnh: Getty).

Tuy nhiên, tiền đạo người Pháp không chấp nhận động thái này từ phía PSG. Theo tờ L'Équipe, ngôi sao 26 tuổi đã khởi kiện PSG để đòi bằng được số tiền 100 triệu euro. "Hiệp hội Giải đấu Bóng đá Chuyên nghiệp Pháp (LFP) quy định rằng tất cả các CLB của Pháp phải trả lương cho các cầu thủ trước ngày cuối cùng của tháng", tờ L'Équipe khẳng định.

Theo tờ L'Équipe, hai bên (Mbappe và PSG) sẽ cùng đàm phán trong thời gian tới. Nếu không đạt thỏa thuận, họ sẽ hầu tòa để giải quyết.

Mbappe đang tập trung cùng đội tuyển Pháp tham dự Euro 2024. Cầu thủ này đã bị gãy mũi trong trận đấu với Áo và không thể ra sân trong trận đấu với Hà Lan vào đêm qua. Có khả năng tiền đạo này sẽ tiếp tục được nghỉ trong trận đấu cuối với Ba Lan.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024