Baird nâng mục tiêu cổ phiếu Omega Healthcare nhờ triển vọng cải thiện

3 nhiều tuần trước kia 7
)

Vào thứ Sáu, Baird đã tăng mục tiêu giá đối với cổ phiếu của Omega Healthcare Investors (NYSE: OHI) lên 32,00 đô la, tăng từ mục tiêu trước đó là 31,00 đô la, trong khi vẫn giữ xếp hạng Trung lập đối với cổ phiếu.

Sự điều chỉnh này theo sau kết quả tốt hơn mong đợi của Omega Healthcare trong quý đầu tiên và dự đoán về sự phục hồi mạnh mẽ hơn cho một trong những khách thuê của nó, LaVie Healthcare.

LaVie, đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào tháng Sáu, đã nhận được cam kết tài trợ 10 triệu đô la cho con nợ sở hữu (DIP) từ Omega Healthcare. Theo các điều khoản tài trợ của DIP, tùy thuộc vào sự chấp thuận của tòa án, LaVie dự kiến sẽ trả tiền thuê hàng tháng là 3 triệu đô la, là toàn bộ số tiền thuê, trái ngược với khoảng 1,5 triệu đô la mỗi tháng được trả trong quý đầu tiên của năm 2024.

Nhà phân tích từ Baird lưu ý rằng vẫn còn một số điều không chắc chắn xung quanh thời điểm một người thuê khác, Maplewood, sẽ tiếp tục thanh toán tiền thuê đầy đủ. Dự báo giả định các khoản thanh toán từ Maplewood tăng dần, bắt đầu từ quý III/2024 và đạt giá thuê đầy đủ vào quý II/2025.

Omega Healthcare dự kiến sẽ tiếp tục các hoạt động đầu tư của mình, với quý II đã cho thấy một khởi đầu tích cực. Ban lãnh đạo của công ty đã chỉ ra rằng đường ống đầu tư của họ là hoạt động tích cực nhất trong những năm gần đây.

Mục tiêu giá sửa đổi một phần dựa trên sự gia tăng giá trị tài sản ròng (NAV) trên mỗi ước tính cổ phiếu. Ước tính quỹ từ hoạt động (FAD) trên mỗi cổ phiếu của công ty cho Omega Healthcare hiện được đặt ở mức 2,68 đô la cho năm 2024, 2,95 đô la cho năm 2025 và 3,04 đô la cho năm 2026, tăng nhẹ so với ước tính trước đó lần lượt là 2,65 đô la, 2,85 đô la và 3,02 đô la. Những ước tính cập nhật này phản ánh triển vọng lạc quan của công ty về hiệu quả tài chính của Omega Healthcare trong vài năm tới.

Trong các tin tức gần đây khác, Omega Healthcare Investors đã chứng kiến những phát triển đáng chú ý trong hoạt động tài chính và các sáng kiến chiến lược của mình. Công ty đã báo cáo một quý đầu tiên thành công vào năm 2024, với số tiền có sẵn để phân phối (FAD) là 0,65 đô la mỗi cổ phiếu, vượt quá mong đợi. Hơn nữa, công ty đã cung cấp hướng dẫn quỹ điều chỉnh cả năm từ hoạt động (AFFO) từ 2,70 đô la đến 2,80 đô la mỗi cổ phiếu.

RBC Capital Markets đã điều chỉnh triển vọng của mình đối với các nhà đầu tư chăm sóc sức khỏe Omega, nâng mục tiêu giá lên 32,00 đô la từ 31,00 đô la trong khi vẫn duy trì xếp hạng Hiệu suất ngành. Sự điều chỉnh này diễn ra sau báo cáo thu nhập quý đầu tiên của Omega Healthcare và tiến độ của công ty trong việc giải quyết các vấn đề về người thuê. Công ty nhấn mạnh việc triển khai vốn tích cực của Omega Healthcare, góp phần tăng trưởng thu nhập.

Tỷ lệ lấp đầy danh mục đầu tư của Omega Healthcare đã cho thấy sự phục hồi và đường ống mua lại tích cực của nó dự kiến sẽ đóng góp tích cực vào thu nhập trong tương lai. Công ty cũng đã hoàn thành 55 triệu đô la đầu tư mới trong quý 1 và 165 triệu đô la trong các vụ mua lại tiếp theo. Đây là những phát triển gần đây định hình bối cảnh tài chính của Omega Healthcare.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Omega Healthcare Investors (NYSE: OHI) đang thu hút sự chú ý với hiệu quả tài chính mạnh mẽ và hỗ trợ khách thuê chiến lược, như được nhấn mạnh bởi mục tiêu giá sửa đổi của Baird. Bổ sung cho triển vọng này, dữ liệu InvestingPro nhấn mạnh vị thế thị trường mạnh mẽ của công ty với vốn hóa thị trường ấn tượng là 8,33 tỷ USD. Tỷ lệ P/E của cổ phiếu ở mức 29,26 dựa trên mười hai tháng qua tính đến quý 1 năm 2024, phản ánh niềm tin của nhà đầu tư vào tiềm năng thu nhập của công ty.

Đáng chú ý, Omega Healthcare tự hào có tỷ suất lợi nhuận gộp đáng chú ý là 92,62% so với cùng kỳ, cho thấy hoạt động hiệu quả và quản lý chi phí. Các cổ đông cũng có thể tìm thấy sự yên tâm trong tỷ suất cổ tức đáng kể của công ty là 8,2%, được hỗ trợ bởi lịch sử 22 năm liên tiếp trả cổ tức — một Mẹo InvestingPro nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc trả lại giá trị cho các nhà đầu tư.

Đối với những người xem xét tìm hiểu sâu hơn, hồ sơ của Omega Healthcare trên InvestingPro cung cấp các mẹo bổ sung, bao gồm dự đoán của các nhà phân tích về lợi nhuận và xu hướng bán hàng, có thể cung cấp sự hiểu biết nhiều sắc thái hơn về triển vọng của công ty. Người đọc có thể sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần, mở khóa quyền truy cập vào những thông tin chi tiết này và hơn thế nữa. Với 6 Mẹo InvestingPro bổ sung có sẵn, các nhà đầu tư có nhiều nguồn lực để đưa ra quyết định sáng suốt về các khoản đầu tư của họ vào Omega Healthcare.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024