Arrowhead báo cáo dữ liệu điều trị béo phì đầy hứa hẹn

3 nhiều tuần trước kia 10
)

PASADENA, Calif. - Arrowhead Pharmaceuticals, Inc. (NASDAQ: ARWR) hôm nay đã chia sẻ kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng cho ARO-INHBE, một phương pháp điều trị mới tiềm năng cho bệnh béo phì và các bệnh chuyển hóa, tại Phiên họp khoa học lần thứ 84 của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng ARO-INHBE có hiệu quả làm giảm biểu hiện gen INHBE ở gan, có thể dẫn đến giảm trọng lượng cơ thể và khối lượng chất béo trong khi vẫn duy trì khối lượng nạc.

Công ty có kế hoạch tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định để bắt đầu thử nghiệm lâm sàng cho ARO-INHBE vào cuối năm 2024. Thông báo này theo sau việc trình bày dữ liệu từ các nghiên cứu được thực hiện trên các mô hình chuột béo phì và tiểu đường, cho thấy giảm đáng kể biểu hiện mRNA INHBE và trọng lượng cơ thể khi so sánh với kiểm soát nước muối. Các phát hiện cũng bao gồm giảm 26% khối lượng chất béo và duy trì khối lượng nạc.

Tiến sĩ James Hamilton, giám đốc khám phá và y học dịch thuật của Arrowhead, nhấn mạnh sự cần thiết của các chiến lược điều trị mới để tránh những hạn chế của các phương pháp điều trị hiện tại, chẳng hạn như mất khối lượng nạc đáng kể và các vấn đề về đường tiêu hóa ở liều cao. Ông lưu ý rằng các nghiên cứu di truyền đã liên kết đột biến gen INHBE với giảm mỡ bụng và cải thiện hồ sơ trao đổi chất.

Ngoài các kết quả đầy hứa hẹn với ARO-INHBE một mình, các nghiên cứu tiết lộ rằng kết hợp nó với thuốc tirzepatide cho phép liều tirzepatide thấp hơn mà không làm giảm hiệu quả điều trị của nó. Điều này cho thấy ARO-INHBE có thể là một cách tiếp cận sáng tạo để điều trị bệnh chuyển hóa.

Arrowhead sẽ cung cấp thêm chi tiết về đường ống dẫn thuốc chuyển hóa tim mạch của mình, bao gồm ARO-INHBE, trong Chuỗi hội thảo trên web về R&D mùa hè vào ngày 15 tháng 8 năm 2024.

Arrowhead Pharmaceuticals chuyên phát triển các loại thuốc dựa trên RNAi để điều trị bệnh bằng cách làm im lặng các gen chịu trách nhiệm. Liệu pháp RNAi của công ty được thiết kế để khai thác cơ chế im lặng gen tự nhiên có trong tế bào.

Thông tin được trình bày dựa trên một tuyên bố thông cáo báo chí từ Arrowhead Pharmaceuticals, Inc.

Trong các tin tức gần đây khác, Arrowhead Pharmaceuticals đã công bố kết quả quan trọng từ nghiên cứu PALISADE giai đoạn 3 về plozasiran, một phương pháp điều trị hội chứng chylomicronemia gia đình (FCS). Nghiên cứu đã đạt được điểm cuối chính của nó, cho thấy giảm đáng kể triglyceride và giảm các sự cố viêm tụy cấp so với giả dược.

Hơn nữa, Arrowhead có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm giai đoạn III đối với plozasiran ở bệnh nhân tăng triglyceride máu nặng (SHTG) và bệnh nhân viêm tụy có nguy cơ cao trong năm tới.

Trong các cập nhật của nhà phân tích, RBC Capital đã duy trì xếp hạng Outperform trên Arrowhead, với mục tiêu giá 50,00 đô la ổn định trên cổ phiếu của công ty. Goldman Sachs đã bắt đầu đưa tin về Arrowhead, gán cho cổ phiếu xếp hạng Trung lập và đặt mục tiêu giá là 31,00 đô la. Tương tự, Citi đã tái khẳng định lập trường Trung lập của mình đối với cổ phiếu của Arrowhead, duy trì mục tiêu giá là 29,00 đô la.

Vị thế tiền mặt mạnh mẽ của Arrowhead và kế hoạch chiến lược tài trợ thông qua các giao dịch bản quyền và quan hệ đối tác cho thấy một cách tiếp cận có tính toán để hỗ trợ đường ống rộng lớn của nó. Những phát triển gần đây làm nổi bật cách tiếp cận chủ động của công ty đối với việc tài trợ và hợp tác, và sự sẵn sàng thương mại hóa.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Khi Dược phẩm Arrowhead (NASDAQ: ARWR) tiếp tục có những bước tiến trong nghiên cứu về bệnh béo phì và các bệnh chuyển hóa với ARO-INHBE, bối cảnh tài chính của công ty thể hiện một bức tranh hỗn hợp. Vốn hóa thị trường của Arrowhead đứng ở mức 3,17 tỷ USD, phản ánh một người chơi quan trọng trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Bất chấp tiềm năng nghiên cứu của họ, các nhà phân tích đã đánh dấu mối quan tâm với sự sụt giảm doanh số dự kiến trong năm hiện tại và dự đoán thu nhập ròng giảm. Những yếu tố này góp phần vào triển vọng thận trọng, vì Arrowhead được dự đoán sẽ không có lãi trong năm nay, theo InvestingPro Tips.

Nhìn vào sức khỏe tài chính của công ty, Arrowhead hoạt động với mức nợ vừa phải và có đủ tài sản lưu động để trang trải các nghĩa vụ ngắn hạn. Điều này cho thấy một mức độ thận trọng về tài khóa có thể mang lại sự ổn định trong bối cảnh những thách thức về doanh thu và thu nhập dự kiến.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng Arrowhead đang giao dịch ở mức định giá doanh thu cao với tỷ lệ Giá / Sách tính đến mười hai tháng qua tính đến quý 2 năm 2024 ở mức 6,55, điều này có thể đặt ra câu hỏi về định giá hiện tại của cổ phiếu.

Đối với những người đang cân nhắc đầu tư vào Dược phẩm Arrowhead, điều quan trọng là phải cân nhắc tiềm năng điều trị sáng tạo của công ty so với các số liệu tài chính hiện tại và kỳ vọng của các nhà phân tích. Có 9 Mẹo InvestingPro bổ sung có sẵn cho ARWR, có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về triển vọng của công ty. Các nhà đầu tư quan tâm có thể truy cập các mẹo này và tận dụng ưu đãi đặc biệt bằng cách sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần tại InvestingPro.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024