ARK của Cathie Wood chuyển trọng tâm, mua Roku, bán cổ phiếu Teladoc

2 nhiều tuần trước kia 7
)

Các quỹ ETF ARK của Cathie Wood đã báo cáo các giao dịch hàng ngày của họ vào thứ Sáu, ngày 21 tháng 6 năm 2024, cho thấy sự kết hợp giữa mua và bán chiến lược trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Các giao dịch phản ánh ARK tiếp tục tập trung vào các công ty sáng tạo, với những thay đổi đáng chú ý trong vị thế đầu tư của họ.

Đi đầu trong hoạt động giao dịch của ARK là việc mua đáng kể cổ phiếu Roku Inc (NASDAQ: ROKU), với ARKK ETF của ARK mua 48.338 cổ phiếu trị giá khoảng 2.594.300 đô la. Động thái này cho thấy niềm tin ngày càng tăng vào nhà sản xuất thiết bị phát trực tuyến, vì ARK đã tăng cổ phần của mình trong Roku, sau một giao dịch mua tương tự nhưng nhỏ hơn vào đầu tuần.

Ngược lại, ARK có lập trường giảm giá đối với Teladoc Health Inc (NYSE: TDOC), giảm tổng cộng 386.895 cổ phiếu trên các quỹ ETF ARKK và ARKG, với giá trị bán là 3.733.536 đô la. Đợt giảm giá này đại diện cho giao dịch trị giá bằng đô la lớn nhất trong ngày của ARK và tiếp tục xu hướng bán được quan sát thấy trong các phiên giao dịch trước đó, cho thấy một lối thoát chiến lược khỏi nhà cung cấp dịch vụ telehealth.

Một giao dịch đáng chú ý khác liên quan đến Pacific Biosciences of California Inc (NASDAQ: PACB), nơi ARK đã mua 529.304 cổ phiếu đáng kể được chia cho ARKK và ARKG ETF, tổng cộng 831.007 đô la. Thương vụ này phù hợp với khoản đầu tư của ARK vào các công ty cách mạng gen và tuân theo mô hình mua nhất quán trong công ty công nghệ sinh học.

Khoản đầu tư của Ark vào PagerDuty Inc (NYSE: PD) cũng tiếp tục, với việc mua 26.051 cổ phiếu thông qua ARKK và ARKW ETF, trị giá 544.726 đô la. Giao dịch này bổ sung vào sự tích lũy gần đây của ARK, báo hiệu triển vọng lạc quan về công ty điện toán đám mây.

Trong các giao dịch nhỏ hơn nhưng vẫn đáng chú ý, ARK đã đầu tư vào ABSCI Corp (NASDAQ: ABSI), mua 290.516 cổ phiếu với giá 848.306 đô la và vào Tempus AI Inc (OTC: TEM), với việc mua 4.863 cổ phiếu với tổng trị giá 132.565 đô la. Cả hai giao dịch thông qua ARKG ETF phản ánh sự quan tâm của ARK đối với các doanh nghiệp công nghệ sinh học mới nổi.

Ngoài ra, ARK đã thực hiện các giao dịch mua nhỏ hơn trong Markforged Holding Corp (NYSE: MKFG) và Arcturus Therapeutics Holdings Inc (NASDAQ: ARCT), với các khoản đầu tư lần lượt là 21.653 đô la và 21.724 đô la.

Về phía bán, ARK đã giảm tỷ lệ nắm giữ tại Verve Therapeutics Inc (NASDAQ: VERV) và VELO3D Inc (NYSE: VLD), bán cổ phiếu trị giá lần lượt là 563.197 đô la và 88.199 đô la. Những đợt bán hàng này có thể cho thấy sự tái cân bằng danh mục đầu tư chiến lược hoặc phản ứng với những thay đổi trong triển vọng thị trường của ARK đối với các công ty này.

Nhìn chung, hoạt động giao dịch của ARK trong ngày phản ánh những điều chỉnh liên tục đối với danh mục đầu tư ETF của nó, với sự tập trung rõ ràng vào các công ty sẵn sàng cho sự tăng trưởng đột phá trong khi cắt giảm các vị trí ở những công ty khác để tối ưu hóa kết quả đầu tư.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024