Apple có thể dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo, chứ không phải theo sau, theo Bernstein, tăng giá mục tiêu

3 nhiều tuần trước kia 7
)

Các nhà phân tích của Bernstein đã tăng giá mục tiêu cho cổ phiếu Apple (NASDAQ:) vào thứ Sáu, nói rằng các nhà đầu tư hiện coi nhà sản xuất iPhone "có khả năng trở thành người dẫn đầu về AI, thay vì tụt lại phía sau".

Mục tiêu giá 12 tháng đã được tăng từ 195 đô la lên 240 đô la, cho thấy mức tăng xấp xỉ 15% so với giá đóng cửa trước đó.

Với hơn một tỷ khách hàng trái ngược với một trăm triệu của ChatGPT, Apple có cơ hội giới thiệu AI đến nhiều đối tượng hơn, nâng cao tính thực tế của việc sử dụng hàng ngày, theo công ty đầu tư. Hơn nữa, Apple được cho là không bồi thường cho ChatGPT, "thể hiện tầm ảnh hưởng đáng kể của công ty".

Các nhà đầu tư cũng bị thuyết phục hơn rằng iPhone 16 sẽ biểu thị một chu kỳ sản phẩm mạnh mẽ, đặc biệt là khi các tính năng AI sẽ chỉ dành riêng cho iPhone 15 Pro và các mẫu cao hơn.

Các nhà phân tích của Bernstein xác định bốn cách để Apple tạo ra doanh thu từ AI. Thứ nhất, việc cung cấp khả năng AI trực tiếp trên thiết bị có thể dẫn đến việc thay thế iPhone thường xuyên hơn và tăng doanh số bán phần cứng, với tỷ lệ nâng cấp tăng 1% dẫn đến tổng doanh thu tăng 1,8%.

Thứ hai, kiếm doanh thu từ tìm kiếm AI thông qua quảng cáo, giả sử tìm kiếm AI sẽ bổ sung cho tìm kiếm truyền thống trong các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM).

Thứ ba, sử dụng Apple Intelligence làm nền tảng để kết nối với các ứng dụng của bên thứ ba có thể cho phép Apple thu hoa hồng cho các giao dịch bán hàng hoặc phí cho các chương trình khuyến mãi.

Cuối cùng, tăng chi tiêu trong App Store nếu AI khuyến khích tạo ra các ứng dụng mới dựa trên AI.

"Mặc dù chúng tôi tự tin hơn rằng Apple sẽ được hưởng lợi từ AI, chúng tôi thừa nhận khả năng những lợi thế này có thể mất nhiều thời gian hơn để trở nên rõ ràng hơn một số nhà đầu tư lạc quan có thể mong đợi", các nhà phân tích viết trong báo cáo của họ.

"Một số tính năng của Apple Intelligence dự kiến sẽ được phát hành trong năm tới và ban đầu sẽ chỉ hoạt động bằng tiếng Anh, điều này có thể trì hoãn một số nâng cấp cho đến chu kỳ iPhone 17", họ nhận xét thêm.

Bài viết này được sản xuất và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được một biên tập viên xem xét. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024