Apple bổ sung thêm tính năng chống say tàu xe trên iOS 18

4 nhiều ngày trước kia 10
)

Trong hệ điều hành iOS 18, Apple đã bổ sung thêm tính năng mới đó chính là Tín hiệu chuyển động của xe (Vehicle Motion Cues) giành cho những ai hay gặp tình trạng buồn nôn, chóng mặt khi sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng khi đi tàu xe.

Thông thường, triệu chứng say xe xảy ra khi cơ thể cảm nhận được sự mất cân bằng. Giống như khi bạn ngồi trong xe, não của bạn nghĩ bạn đang di chuyển vì cảm nhận chuyển động qua tai, nhưng mắt lại đang tập trung vào một vật đứng yên. Dẫn đến việc xuất hiện tình trạng buồn nôn, chóng mặt.

Tuy nhiên với tính năng Vehicle Motion Cues, trên iPhone và iPad sẽ xuất hiện các chấm tròn nhỏ ở 2 bên màn hình. Nhờ vào các cảm biến trên thiết bị mà nó sẽ nhận biết được khi nào người dùng đang ở trong một phương tiện chuyển động và phản hồi lại tương ứng. Điều này sẽ giúp giảm bớt cảm giác mất cân bằng cho cơ thể từ đó tình trạng say xe cũng giảm đi.

Vehicle Motion Cues.jpg

Để bật tính năng này, bạn bật trung tâm điều khiển (Control Center) và tìm Tín hiệu chuyển động của xe (Vehicle Motion Cues) và bật lên. Bạn có thể lựa chọn luôn bật hoặc chỉ bật khi phát hiện ở trên xe/tàu.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024