Altria duy trì mục tiêu chứng khoán, xếp hạng Mua trên động thái của FDA

3 nhiều tuần trước kia 7
)

Vào thứ Sáu, Stifel tái khẳng định xếp hạng Mua đối với cổ phiếu của Altria Group Inc (NYSE: MO) với mục tiêu giá ổn định là 50,00 đô la. Sự chứng thực này theo sau sự cho phép gần đây của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đối với bốn sản phẩm hơi điện tử có hương vị tinh dầu bạc hà NJOY, đánh dấu sự chấp thuận đầu tiên như vậy đối với hơi tinh dầu bạc hà của cơ quan này.

Nhà phân tích từ Stifel xem quyết định của FDA là có lợi cho Altria và các thương hiệu hơi điện tử lớn khác. Các ủy quyền dự kiến sẽ cung cấp một sự thúc đẩy cho thị trường hơi điện tử hợp pháp trong khi bổ sung cho các nỗ lực thực thi đang diễn ra nhằm hạn chế sự sẵn có của các sản phẩm bất hợp pháp.

Mặc dù NJOY hiện đang nắm giữ thị phần khiêm tốn trong danh mục hơi điện tử, nhà phân tích dự đoán rằng thương hiệu sẽ được hưởng lợi từ việc phân phối nâng cao, cải thiện khả năng hiển thị và xu hướng thị trường ủng hộ các sản phẩm bị xử phạt hợp pháp khi các hành động pháp lý chống lại các dịch vụ bất hợp pháp tăng cường.

Cổ phiếu của Altria vẫn giữ được xếp hạng Mua do tiềm năng của công ty để tận dụng bối cảnh pháp lý đang phát triển. Mục tiêu giá 50 đô la phản ánh niềm tin của công ty vào triển vọng của Altria trong bối cảnh những phát triển này trong lĩnh vực hơi điện tử.

Sự cho phép của FDA được coi là một bước tiến tới sự rõ ràng hơn về quy định đối với thị trường hơi điện tử. Nó dự kiến sẽ có hiệu ứng gợn sóng, mang lại lợi ích cho các thương hiệu lâu đời như Altria bằng cách có khả năng tăng thị phần của các sản phẩm hợp pháp và giảm cạnh tranh từ các lựa chọn thay thế trái phép. Triển vọng của nhà phân tích Stifel cho thấy Altria có vị trí tốt để tận dụng những thay đổi quy định này có lợi cho mình.

Trong một tin tức gần đây khác, Altria Group Inc đã báo cáo doanh số quý đầu tiên tăng đáng kể, vượt qua dự báo doanh số của Phố Wall. Doanh thu ròng của công ty đạt 5,58 tỷ USD, vượt dự đoán của các nhà phân tích là 4,71 tỷ USD. Sự gia tăng này được cho là do chiến lược giá cao hơn và sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các lựa chọn thay thế thuốc lá không khói. Altria cũng báo cáo khối lượng vận chuyển tăng 32,1% cho sản phẩm túi nicotine của mình, On!

Tuy nhiên, Altria đã phải đối mặt với những thách thức với các khiếu nại gian lận trong các khu định cư hành động tập thể. Năm ngoái, công ty đã chứng kiến khoảng 80% trong số 14 triệu khiếu nại bị nghi ngờ là gian lận trong một thỏa thuận trị giá 45,5 triệu đô la liên quan đến các sản phẩm Juul của mình. Vấn đề khiếu nại gian lận là một mối quan tâm ngày càng tăng, không chỉ đối với các công ty như Altria mà còn đối với các chuyên gia pháp lý và quản trị viên khiếu nại.

Trong bối cảnh những diễn biến này, Citi duy trì lập trường trung lập đối với cổ phiếu của Altria do khối lượng giảm một con số cao trong lĩnh vực dễ cháy của Mỹ và sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các lựa chọn thay thế. Ban lãnh đạo của Altria dự kiến sẽ xác nhận lại thu nhập trên mỗi cổ phiếu cả năm 2024 từ 5,05 USD đến 5,17 USD, phù hợp với ước tính của Citi.

Ngoài ra, các tổ chức chống hút thuốc đã khởi xướng hành động pháp lý chống lại chính phủ Hoa Kỳ, kêu gọi thực thi lệnh cấm thuốc lá bạc hà. Sự chậm trễ trong việc thực hiện lệnh cấm đã cho phép các công ty thuốc lá tiếp tục khai thác thuốc lá bạc hà để thu hút thanh niên, phụ nữ và đặc biệt là cộng đồng Da đen. Altria và British American Tobacco có được hơn 20% doanh thu từ các sản phẩm tinh dầu bạc hà, theo ước tính của nhà phân tích Philip Gorham của Morningstar.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Sự cho phép gần đây của FDA đối với các sản phẩm hơi điện tử tinh dầu bạc hà của NJOY là tín hiệu tốt cho Altria Group Inc (NYSE: MO), như được phản ánh trong xếp hạng Mua được tái khẳng định của Stifel và mục tiêu giá $ 50.00. Sự lạc quan xung quanh vị trí của Altria trong bối cảnh pháp lý đang phát triển được lặp lại bởi dữ liệu và thông tin chi tiết của InvestingPro .

Với vốn hóa thị trường là 78.38 tỷ đô la và tỷ suất lợi nhuận gộp mạnh mẽ là 69.45% trong mười hai tháng qua tính đến quý 1 năm 2024, Altria thể hiện sức mạnh tài chính đáng kể. Hơn nữa, cam kết của công ty đối với lợi nhuận của cổ đông được thể hiện rõ qua tỷ suất cổ tức cao 8,63% và 54 năm liên tiếp trả cổ tức, nhấn mạnh sự ổn định và hấp dẫn của nó đối với các nhà đầu tư tập trung vào thu nhập.

Hai mẹo chính của InvestingPro nêu bật các động thái tài chính chiến lược và sức hấp dẫn đầu tư của Altria: chương trình mua lại cổ phiếu tích cực và chuỗi tăng cổ tức ấn tượng trong 14 năm liên tiếp. Những hành động này thể hiện sự tin tưởng của ban lãnh đạo vào giá trị của công ty và sự cống hiến của công ty trong việc mang lại lợi nhuận cho cổ đông.

Hơn nữa, cổ phiếu của Altria đang giao dịch ở tỷ lệ P/E thấp là 9,54 so với tăng trưởng thu nhập ngắn hạn, cho thấy khả năng định giá thấp. Đối với các nhà đầu tư muốn phân tích sâu hơn, có 13 Mẹo InvestingPro bổ sung có sẵn, cung cấp cái nhìn toàn diện về sức khỏe tài chính và triển vọng tương lai của Altria.

Các nhà đầu tư quan tâm có thể tận dụng những hiểu biết này và hơn thế nữa bằng cách sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần, nâng cao chiến lược đầu tư của họ với dữ liệu cao cấp và phân tích của chuyên gia.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024